สติสตางค์ดอทคอม
Image default
Technology

ซื้อกล้อง mirrorless กล้องแบบไหน?เหมาะสมกับเราดี

กล้อง Mirrorless คือกล้องดิจิตอลชนิดเปลี่ยนเลนส์ได้ที่ไม่มีกระจกสะท้อนภาพอยู่ภายในตัวกล้อง (กล้องDSLRจะมีกระจกที่ว่านี้ไว้เพื่อสะท้อนภาพจากเลนส์ขึ้นไปยังช่องมองภาพ ก่อนจะเข้าสู่ตาของเรา) 

ด้วยความที่ กล้อง Mirrorless มันไม่มีกระจกสะท้อนภาพ ทำให้ขนาดของกล้อง Mirrorless มักจะเล็ก พกพาไปเที่ยวได้สะดวก แถมกล้อง Mirrorless จำนวนมากยังมีขนาดเซนเซอร์ที่ใหญ่ มอบคุณภาพไฟล์ที่ดีอีกด้วย สเปคพอดี เซลฟี่มีมาก็คุ้มเลย คนส่วนใหญ่อยากได้กล้องสเปคอย่างดีแต่ราคาไม่แพงอุปกรณ์ครบ หรืออาจจะเป็นคนที่มีประสบการณ์การใช้กล้องมาก่อน หรือ ใครที่ไม่มีประสบกราณ์แต่อยากได้กล้องที่สนใจหรือฝึกฝนอยู่ เช่น ถ้าไม่รู้ว่าช่องมองภาพมีไว้ทำอะไร คืองี้ เคยมองหน้าจอมือถือเวลากลางวันใช่มะ แสงมันจะจ้าเกินจนมองหน้าจอไม่เห็น ช่องมองภาพก็จะเป็นประโยชน์ในตอนนี้แหละ มันใช้ส่องดูภาพก่อนกดถ่าย จะได้ไม่มีแสงมารบกวนสายตาเราครับ เรามาดูกล้อง Mirrorless ที่น่าสนใจกัน 2 รุ่น 

คุณสมบัติกล้อง Mirrorless

  • ถ่ายเล่นๆ เน้นเซลฟี่ได้
  • พกพาง่าย ไม่เปลืองพื้นที่
  • ภาพนิ่งก็ดี แต่งานวิดีโอต้องเด่น
  • ถ่ายวิดีโอเล่นๆ เผื่อเป็นVlogger
  • หน้าชัดหลังเบลอ ไฟล์ยืดหยุ่น
  • ไม่เกี่ยงรุ่น เน้นหน้าตา
  • ใช้ส่องโอปป้าเวลาติ่ง
  • อึดจริง พาไปไหนก็ได้

 

กล้อง Canon EOS M6 Kit+EF-M18-150 IS STM

 รายละเอียดสินค้า

กล้อง EOS M6 มาพร้อมดีไซน์แบบวินเทจ ติดตั้งเซ็นเซอร์ขนาด APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผล DIGIC 7 และระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF เพื่อการจับภาพอย่างฉับไวในโหมด Live View จึงมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากล้อง DSLR และด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 390 กรัม พร้อมหน้าจอแอลซีดีปรับพับได้ จึงเหมาะมากการถ่ายภาพเซลฟี่ ตัวกล้องยังมาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบใหม่ Combination IS สำหรับการถ่ายวิดีโอ ซึ่งสามารถทำงานได้แม้จะใช้ร่วมกับเลนส์ที่ไม่มีระบบกันสั่น โดยระบบป้องกันการสั่นไหวเป็นแบบ 5 แกน ซึ่งจะช่วยแก้ไขการสั่นไหวของตัวกล้องที่เกิดขึ้นได้ในบางสถานการณ์ เช่น เมื่อถ่ายภาพในขณะเคลื่อนไหว จึงได้ภาพวิดีโอที่มีคุณภาพระดับมืออาชีพ\

ซื้อกล้อง mirrorless ตัวไหน? เหมาะสมกับเรา

Panasonic Lumix GF8 

รายละเอียดสินค้า
เป็นกล้อง Mirrorless ที่มาแทนรุ่นเก่าอย่าง GF7 ครับ เป็นกล้องที่มีพัฒนาการหลักๆเลยคือเรื่องลูกเล่นเรื่องการแต่งหน้า(Beauty Retouch)ที่เพิ่มเข้ามา เอาใจขาเซลฟี่ยิ่งกว่าเดิมด้วยฟังก์ชั่นแต่งหน้าในกล้อง ( ไม่หน้าเชื่อจริงๆ )  มีหลากหลายสีตามสไตล์วัยรุ่น  น้ำหนักเบาเหมาะมือ จอพับได้และทัชสกรีนพร้อมเซฟฟี่ทุกที่ทุกเวลา (คลิกเพื่ออ่านรีวิว) 

ส่งท้าย
ขอบคุณทุกๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมการแนะนำกล้อง Mirrorless 2 รุ่นที่เรานำมาเสนออย่างคร่าวๆ พอเป็นทางเลือกสำหรับคนที่สนใจหรือต้องการซื้อกล้องใหม่นะครับ ทาง Thishop “สิ่งในฝัน…อยากได้ไม่ต้องรอ” เพียงท่านเป็นนักศึกษาอยู่ตอนนี้ ท่านก็จะได้มีสิทธิ์เป็นเจ้าของได้ทันทีอย่างรอช้า

Related Articles

Leave a Comment